Một thợ cơ khí sửa chữa và lái Chervolet Corvette ZR1 xác lập kỉ lục

Chiếc Chervolet Corvette ZR1 sau khi được chỉnh sửa một xíu về nội thất và sức mạnh đã giúp chiếc xe phá kỉ lục tại đường đua Virginia. Điều đặc biệt là người lái chỉ là một thợ cơ khí chứ không phải là tay đua chuyên nghiệp như Billy Johnson người đã xác lập kỉ lục lần trước với chiếc Ford GT.

Thợ cơ khí lái Chervolet Corvette ZR1 2019 đánh bại tay đua lái siêu xe Ford GT

Cụ thể, mẫu siêu xe Ford GT 2019 mất khoảng thời gian là 2 phút 38,62 giây để hoàn thành một vòng đua tại đây. Trong khi đó, mẫu xe cơ bắp Chervolet Corvette ZR1 với công suất cao hơn rất nhiều, lên mức 750 mã lực giúp cho mẫu xe này chỉ mất 2 phút 37,25 giây, nhanh hơn tới 1 giây 37 để hoàn thành một vòng đường đua Virgina.

Chiếc xe được sử dụng để lập kỉ lục vẫn mang hệ thống khung gầm nguyên bản, thế nhưng được thay đổi một số chi tiết nhỏ như loại ghế khác, thêm hệ thống lồng chống lật ở bên trong nội thất và dây đai an toàn 5 điểm.

Ngoài ra, yếu tố cũng góp phần lớn vào thành tích này là gói nâng cấp hiệu suất mang tên ZTK gồm bộ lốp thể thao Michelin Pilot Sports Cup 2, bộ giảm xóc mới, cánh gió cỡ lớn cố định làm bằng sợi carbon, cản trước được thiết kế lại nhằm tăng khả năng làm mát và cải thiện tính khí động học.

Thợ cơ khí lái Chervolet Corvette ZR1 2019 đánh bại tay đua lái siêu xe Ford GT - Ảnh 1.

Chiếc xe sử dụng để lập thành tích không phải nguyên mẫu được sử dụng trong suốt quá trình thử nghiệm và phát triển Chervolet Corvette ZR1.

Động cơ là loại siêu nạp dung tích 6,2 lít LT5 V8, tạo ra 755 mã lực và mô-men xoắn đạt 969Nm. Điều này giúp mẫu Chervolet Corvette ZR1 chỉ mất dưới 3 giây để đạt được 100 km/h và vận tốc tối đa hơn 330 km/h. Đây chính mẫu Chervolet Corvette ZR1 mạnh nhất trong lịch sử sản xuất của hãng.

Chervolet còn cho biết thêm, người lái chiếc xe khi lập kỉ lục chỉ đơn giản là một kĩ sư ở bộ phận khí động học của hãng chứ không phải tay đua nổi tiếng nào đó như Billy Johnson, người lái chiếc Ford GT khi chạy tại đường Virgina này, đồng thời là tay đua tại giải đua Le Mans vừa qua.

Thợ cơ khí lái Chervolet Corvette ZR1 2019 đánh bại tay đua lái siêu xe Ford GT - Ảnh 2.
Thợ cơ khí lái Chervolet Corvette ZR1 2019 đánh bại tay đua lái siêu xe Ford GT - Ảnh 3.
Thợ cơ khí lái Chervolet Corvette ZR1 2019 đánh bại tay đua lái siêu xe Ford GT - Ảnh 4.
SHARE