Hiệu quả tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề chữa mất ngủ

Mất ngủ xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Giải pháp không sử dụng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được xem là an toàn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp chữa chứng mất ngủ không dùng thuốc nói trên thì đừng quên tham khảo bài viết bên dưới của Hali group.

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả với bài thuốc vàng đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Những món ăn

Một số món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà bạn đọc có thể tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho 100g thịt gà, hoài sơn 15g, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Ăn ngay khi còn nóng

– Chim bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

•           2 con chim bồ câu, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), hoài sơn 15g, long nhãn 10gr, 10g mộc nhĩ trắng, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 ít nước vào đun sôi trong 30 phút. Sau đó nêm gia vị gồm đường phèn và 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món bồ câu hẩm trùng thảo ngon lành, bỗ dưỡng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy nắp kín. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể dùng được (dựa trên ý kiến từ các chuyên gia).

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong ĐTHT ấm sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.

•           Sau thời gian trên, mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20 ml.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Pha trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr ĐTHT tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào lọ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Những sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Nếu không áp dụng các bài thuốc đông y thì người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm chế phẩm đông trùng hạ thảo như:

1. Viên ăn ngủ ngon ĐTLC

Đông trùng linh chi GHB là sản phẩm được bào chế dưới dạng viên cô đặc. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người già hay bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các thành phần như ĐTHT, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy & Hà Thủ Ô.

2. Trà túi lọc Banikha

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà đông trùng hạ thảo Thiên Phúc. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không chỉ vậy, duy trì sử dụng còn hỗ trợ cải thiện khá là nhiều về sức khỏe nữa đấy.

3. Nước ĐTHT Hector Sâm

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm chứa thành phần chính là ĐTHT cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có chức năng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể về mặt tinh thần lẫn thể lực.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên uống Tâm An Khang

Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm stress hiệu quả nhờ các nguyên liệu từ thảo dược như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ đó, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây đích thực là một viên uống thảo dược được điều chế để giúp chữa trị bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc dùng Đông trùng Hạ thảo đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Xem thêm tại đây: trị mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo

SHARE