Hạt hoa Lý Mộc – vật phẩm may mắn và trừ tà

Tại một số vùng rừng núi ở Tân Cương, một khu tự trị phía Tây Bắc của Trung Quốc, gần kề với Mông Cổ và Tây Tạng có một loại cây mọc hoang trong rừng, rất hiếm gặp mà người dân bản địa vẫn thường gọi là hoa Lý Mộc hay Mộc Lý Hoa.

Chuỗi đeo tay được kết từ hạt hoa Lý Mộc giá trị có thể sánh ngang với chuỗi hạt bằng ngọc Miến Điện, ngọc Hoàng Long Tân Cương. Tên khoa học của loại cây này hiện vẫn chưa thống nhất và chưa được cập nhật trên Wikipedia. Chỉ biết rằng người dân địa phương rất quý và sùng bái những hạt thu được từ loại cây này.


Chuỗi đeo tay được kết từ hạt hoa Lý Mộc giá trị có thể sánh ngang với chuỗi hạt bằng ngọc Miến Điện, ngọc Hoàng Long Tân Cương.

Theo những người dân bản địa, phơi khô những hạt hoa Lý Mộc và bỏ trong người sẽ mang lại nhiều điều may mắn tốt lành, công việc thuận lợi và có thể hóa giải tà khí, chống lại nỗi sợ hãi trong bóng đêm vốn là điều thường trực ở vùng đất núi rừng xa xăm và huyền bí này.

Một số pháp sư nổi tiếng người Tân Cương, Mông Cổ và cả ở Tây Tạng thường tìm các hạt hoa Lý Mộc về tán nhỏ ra lấy bột để dùng làm bùa phép. Những loại bùa phép này thường dùng để trừ tà ma, xua đuổi tà khí và đem lại may mắn cho người sử dụng.

Ngoài ra nếu có dịp tự đi du lịch đến đây và biết tiếng bản địa thì bạn sẽ có cơ hội được người dân địa phương chia sẻ về những truyền thuyết nói về loại cây được sùng bái này. Những điều rất thú vị mà có thể phim ảnh Trung Quốc cũng không diễn tả và hình dung ra được… Ngoài ra, bạn còn có thể tìm mua các loại hạt lấy từ cây hoa Lý Mộc chính cống chứ không phải một loại cây hay những hạt làm bằng gỗ đơn thuần giả danh khác.

SHARE