Dubai đã chính thức ra mắt mô tô bay cho cảnh sát nước này

Gần đây những hình ảnh về một cảnh sát Dubai điều khiển mô tô bay để tuần tra đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Được biết chiếc mô tô bay này nặng khoảng 300kg, tốc độ cực đại 70 km/h, thời gian bay từ 20 đến 25 phút.

Trong những năm gần đây, lực lượng cảnh sát Dubai đã nổi tiếng trên toàn cầu nhờ dàn siêu xe tuần tra toàn hàng “khủng” như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Aston Martin One-77, Audi R8 hay Ferrari FF.

Chán siêu xe, cảnh sát Dubai tậu hẳn mô tô bay làm xe tuần tra

Không dừng ở đó, mới đây, lực lượng cảnh sát tại thiên đường siêu xe còn “thu nạp” thêm một xe tuần tra đặc biệt hơn cả, đó là mô tô bay của hãng Hoversurf. Mô tô bay này đã được ra mắt trong hội nghị ở Gitex Technology Week ở Dubai.

Xe mới của lực lượng cảnh sát Dubai thực chất là sự kết hợp giữa thiết bị bay drone, mô tô và trực thăng. Theo nhà sản xuất Hoversurf, mẫu mô tô Scorpion có thể lên độ cao 5 mét và bay ở vận tốc tối đa 70 km/h. Ấn tượng hơn, Hoversurf Scorpion còn có trọng tải tối đa 300 kg và bay trong thời gian từ 20-25 phút.

Chán siêu xe, cảnh sát Dubai tậu hẳn mô tô bay làm xe tuần tra - Ảnh 3.

Hiện chưa rõ lực lượng cảnh sát Dubai sẽ sử dụng mô tô bay cho nhiệm vụ cụ thể nào. Có thể mô tô bay sẽ được dùng làm nhiệm vụ quan sát giao thông và làm giảm tình trạng tắc đường. Cũng có thể mô tô bay sẽ được dùng cho nhiệm vụ thu hút khách du lịch, tương tự dàn siêu xe tuần tra trước đó của cảnh sát Dubai.

Chán siêu xe, cảnh sát Dubai tậu hẳn mô tô bay làm xe tuần tra - Ảnh 4.

Nhiều người có thể sẽ cảm thấy nghi ngại về sự an toàn của mô tô bay. Theo hãng Hoversurf, mẫu mô tô bay này đã vượt qua nhiều thử nghiệm để đảm bảo có thể hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt. Điều này rất quan trọng vì khi đến Dubai, mô tô bay sẽ phải đối mặt với nhiệt độ cao và bụi cát.

Chán siêu xe, cảnh sát Dubai tậu hẳn mô tô bay làm xe tuần tra - Ảnh 5.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát có thể điều khiển từ xa mô tô bay này. Nói cách khác, Hoversurf Scorpion có thể được dùng như drone cỡ lớn và bay hết quãng đường 6 km.

Trong buổi giới thiệu mô tô bay Hoversurf Scorpion, lực lượng cảnh sát Dubai còn vén màn mẫu xe thông minh được trang bị 8 camera khác nhau để cung cấp hình ảnh 360 độ xung quanh. Mẫu mô tô điện này có thể đạt vận tốc tối đa 200 km/h và chạy liên tục trong thời gian 8 tiếng liền trước khi cần sạc.
SHARE